Free Web Hosting
dziloverclub.orgfree.com   
Get free counter at Cgi2yoU.com  
 [27/01/52]   

HOME •นาาสาระ •รายการสินค้า •วิธิการสั่งซื้อ-ชำะเงิน •Web Board • Free Download •ติดต่อเรา

 
ปี่เซี่ย
ตำนานปี่เซียะุ (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ)
      ปี่เซียะเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ คำว่า ปี่เซียะเป็นสำเนียงจีนกลาง ถ้าจีนแต้จิ๋วเรียกว่า “ผี่ชิว” กวางตุ้งเรียก เพเย้า หรืออาจเรียกในชื่ออื่น ๆ เช่น เถาปก หรือ ฝูปอ นี้เป็นคำเรียกรวม ๆ ของ สิ่งซิ้วสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ตระกูลหนึ่ง   ในจดหมายเหตุฮั่นชุในภาคที่ว่าด้วยดินแดนทางประจิมทิศมีข้อความระบุไว้ว่าในแคว้นหลีแถบเขาอูเกอซาน นั้นมีสัตว์ตระกูลนี้ปรากฏอยู่ลักษณะแตกต่างกันเล็กน้อย นั้นคือ เทียจนลก เทียนหลู่ ตัวคล้ายกวาง หางยาว มีเขาเดียว คำว่าเทียนลู่นั้นแปลตรงตัวว่า กวางสวรรค์ ครั้นต่อมาคำว่า ปี่เซียะ หรือ ผี่ชิว กลายเป็นคำที่คนทั่วไปคุ้นเคยกว่า เทียนลู่แล้วจึงให้เรียกรวมกันไปในทางมายาศาสตร์จีน แต่เดิม ปี่เซียะเป็นสัตว์มงคลที่มีอนุภาพในทางกำจัดปีศาจ และสิ่งชั่วร้ายรวมทั้งปกป้องจากคุณไสย และมนต์ดำต่าง ๆ กล่าวคือคำว่าปี่ หรือ ผี่ นั้น แปลว่า ปิด เร้นลับหลบซ่อน คำว่า ปี่เซียะ หรือ ชิว คือ อาถรรพณ์ สิ่งไม่ดี คุณไสย ภูติปีศาจ คำว่าปี่เซียะ หรือ ผี่ชิว จึงแปลได้ว่า ขจัดอาถรรพณ์ คนจีนสมัยก่อนจึงมักเขียนภาพ หรือตั้งปติมากรรม รูปปี่เซียะไว้ตามประตูบ้าน และสุสานทั่วไป บางทีก็ประดับไว้บนหลังคาพระราชวังต่าง ๆ เพื่อให้มันช่วยขจัดสิ่งอัปมงคลทั้งหลายนั้นเอง ว่ากันว่ามีพลังในการกำราบสิ่งชั่วร้าย
ปี่เซียะ

     ปี่เซียะ  ปี่คือตัวผู้  ส่วนเซียะคือตัวเมีย  สองเขาจะเรียกว่าปี่เซียะ  ส่วนเขาเดียวจะเรียกว่าเทียนลก  ทางเหนือของจีนจะเรียกว่าปี่เซียะ  ส่วนทางใต้จะเรียกว่าเทียนลก  ถ้าเป็นตัวเดียวจะเป็นตัวเสี่ยงโชค  แต่ถ้าเป็นคู่สำหรับวัตถุมงคล  สำหรับขจัดสิ่งชั่วร้าย    (กวางตุ้งเรียก) เพเย้า (จีนกลางเรียก) ปี่เซียะ (แต้จิ๋วเรียก) ผี่ซิว ปี่เซียะ คือ เทพลก กวางสวรรค์มี 1 เขา มีปากไม่มีทวาร เชื่อกันว่าทรัพย์มีแต่เข้าไม่มีออก ร้านค้าหรือธนาคารนิยมมีไว้ บูชาเพื่อเก็บกักเงินทองไม่ให้รั่วไหลขจัดสิ่งอัปมงคล 

     ปี่เซียะ เป็นที่รู้จักในเมืองไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมซึ่งมีคนรู้จักน้อยมาก หากใครมีโอกาสไปเยือนประเทศจีนจะพบว่าสัตว์ตัวนี้ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในหมู่ผู้ทำมาค้าขาย ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และหน้าผ่อนการพนัน เพราะเชื่อว่าตั้งไว้เพื่อดูดทรัพย์พวกนักเล่น นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า ปี่เซียะ สามารถปกป้องคุ้มภัย ขจัดสิ่งอัปมงคล เมื่อได้ทรัพย์สินเงินทองมาแล้ว การใช้จ่ายจะรั่วไหลออกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

     มีตำนานเล่าขานในทางมงคลถึง ปี่เซียะ มากมายโดยเฉพาะเรื่องราวในยุคต้นราชวงศ์ “ชิง” (ราชวงศ์แมนจู) เล่ากันว่า เมื่อยุคเฉียนหลงฮ่องเต้ ครั้งยังเป็นองค์รัชทายาท เรียกกันว่า “องค์ชายสี่” มีนักพรตท่านหนึ่งนำ ปี่เซียะ มามอบให้ โดยกำชับให้หมั่นดูแลทะนุถนอม ปี่เซียะ จักคุ้มครอง ปกป้องภัย และส่งพลังให้ขึ้นสู่ราชบัลลังก์ ซึ่งองค์ชายสี่ก็ได้ทำตามนั้น จวบจนต่อมาได้ขึ้นครองราชย์ พระองค์จึงพระราชทานยศตำแหน่งแก่ ปี่เซียะ นาม “เทียนลู่” (บารมียศแห่งสวรรค์) และอยู่คู่เฉียนหลงฮ่องเต้ตลอดรัชสมัย 60 ปีที่ครองราชย์ ซึ่งนับเป็นระยะเวลาแห่งการครองราชย์อันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์จีน
     ปัจจุบัน ปี่เซียะ ตัวดังกล่าว ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน

     กษัตริย์ จิ๋นซี ฮ่องเต้ สร้างกำแพงเมืองจีน และสร้าง เทพสิงซิวจำนวนประมาณ 10 กว่าแบบ รวมทั้งสิงห์ไซ และ เทียนลก กวางสวรรค์ เพื่อเสริมบารมี

     ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ายุค 8 คือ ธาตุดินนักกษัตรประจำธาตุดินคือสุนัข ถ้าเป็นสัตว์มงคล คือ ปี่เซียะ ยุค 8 มีความหมายยาวถึง 20 ปี เริ่มตั้งแต่ 2547 จนถึง 2566 ความหมายคือ ปี่ ดินหิน แร่ ธาตุ สิ่งที่อยู่บนเนินภูเขาสูง  จะเจริญรุ่งเรืองในยุคนี้

     ตามหลักฮวงจุ้ย ปี่เซียะนั้นเป็นสัตว์มงคลที่เสริมได้ทุกปีนักษัตรไม่มีชง  (ปรปักษ์)
  
     ปี่เซียะมีแต่ให้การคุ้มครองขจัดสิ่งอัปมงคลให้ออกไปและรับแต่สิ่งดี ๆ เข้ามานี่แหละคือเหตุผลที่ ทำไมเมื่อก่อนไม่มีใครบูชาปี่เซียะ เพราะยังไม่ถึงยุคแต่มาบัดนี้ถึงยุค 8 เข้ามาคนจีนเชื่อว่า สัตว์มงคลปี่เซียะจะนำโชคลาภของยุค 8 มาให้ตนและครอบครัว พร้อมกิจการค้าขายเจริญรุ่งเรืองจึงเสาะแสวงหาตัวปี่เซียะมาบูชาไม่ว่าจะเป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ขอให้มีไว้ถือว่าโชคดีตัวปี่เซี๊ยะที่ทำจากทองเหลืองหรือเรซิ่นพลาสติกจะไม่ค่อยมีคนนิยมเพราะไม่ได้ทำจาก ดิน หิน เพราะขาดพลังเหมือนกับ หยก หิน หรือ ดิน ซึ่งเกิดพลังจาดตัวมันเองเหมือนเราเห็นเป็นประจำอย่างสิงโตหน้าศาลเจ้ามักแกะจากหินก้อนโตๆ มีน้ำหนักทำให้พลังล้นเหลือและข้อสำคัญสัตว์มงคลควรมีการปลุกเสกเสียก่อนจึงจะเพิ่มพลังให้ได้มากถ้าไม่ปลุกเสกก็อาจเหมือนประติมากรรมธรรมดาเท่านั้นเอง
   
     ปี่เซียะ เป็นสัตว์มงคลตามหลักเบญจธาตุของจีน ถ้าเป็นปี่เซียะที่ทำด้วยวัสดุธรรมชาติ และใช้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยก็มีผลแรง และเร็ว 

 
 ลักษณะของปี่เซียะ

     ปี่เซียะ สัตว์เทพสวรรค์บันดาลโชคและถือเป็นสัตว์มงคลยอดนิยมที่ผู้คนนิยมหามาบูชาประดับบ้านมากที่สุดในทศวรรษนี้ เพราะเชื่อกันว่ามีดีครบถ้วนตามหลักเบญจธาตุและตามหลักฮวงจุ้ยจีนคือ ทอง–น้ำ–ไม้–ดิน–ไฟ เนื่องจากลักษณะของปี่เซี๊ยะก็คือการนำเอาลักษณะของ สัตว์มงคล 5 ชนิด มารวมกันครบ 5 ธาตุดังนี้
     มีลักษณะสี่เท้าของสิงโตอันทรงพลัง (ทอง)
     มีเขาและลำตัวเป็นกวางที่อ่อนช้อย (น้ำ)
     มีปีกของพญานกอันแข็งแกร่ง (ไฟ)
     มีศีรษะของมังกรอันทรงพลัง (ไม้)
     มีหางแมวอันศักดิ์สิทธิ์กวักโชคลาภเงินทอง (ดิน)
     ประการสุดท้าย “ไม่มีรูทวาร” ความหมายก็คือ “กินแล้วไม่ถ่ายออกจึงเท่ากับมีแต่รับลูกเดียว”
     ลักษณะโดดเด่น 8 ประการ - 1. อ้าปากดูดทรัพย์ 
                                            2. ขาก้าวหน้า
                                            3. หางยาวกวักโชคลาภ
                                            4. ลิ้นยาวตวัดเงินทอง
                                            5. ยกหัวข่มคู่แข่ง
                                            6. อกพึ่งพาย น่าเกรงขาม
                                            7. เท้าตะปบเงิน
                                            8. ไม่มีรูทวาร เงินทองไม่รั่วไหล 

ปี่เซียะ
อานุภาพพิเศษ - สัมผัสกลิ่นของโชคลาภได้รวดเร็ว ชัดเจนและแม่นยำ      
 
 ข้อควรปฏิบัติ
การจัดวาง
     1.  วางคู่กัน โดย ให้เพศเมียที่ก้าวเท้าขวาอยู่ด้านขวา  เพศผู้ที่ก้าวเท้าซ้ายอยู่ด้านซ้าย หันหน้าไปทางประตู หรือหน้าต่าง วางไว้ในที่สูงพอสมควร ( ไม่ควรวางไว้บนหิ้งพระ  หรือปะปนกับเครื่องรางสัตว์มงคลอื่น ๆ )
     2.   เมื่อนำปี่เซียะเข้าบ้าน หรือสำนักงาน โรงงานให้จุดธูป บูชาพระ – เทพเจ้า – เจ้าที่เจ้าทาง ว่า ขอนำปี่เซียะเข้ามาในบ้านเพื่อนำโชคลาภ เงินทองมาสู่ ขอความมั่งมีศรีสุข เจริญด้วยทรัพย์สินเพิ่มพูนยิ่ง ๆ ขึ้น
     3.   เมื่อมีโอกาสควรแสดงความรักเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงคู่กาย เช่น ลูบตามลำตัว อก หลังจรดหาง  กล่าว(ในใจหรือมโนปรารถนา)สิ่งที่ดี ๆ ไปด้วย  อาทิให้ช่วยหาทรัพย์สินเงินทองมาให้  ช่วยเก็บเงินเก็บทองให้อยู่
     ควรจัดภาชนะใส่น้ำ(ถ้วยแก้ว) ใส่น้ำสะอาด  เปลี่ยนทุกวัน ( หรือทุกอาทิตย์ )วางไว้ใกล้ ๆ

ปี่เซียะ  สัตว์มงคล  ต้องได้รับการเอาใจใส่ดูแล ทำความสะอาด  และมีความเชื่อมั่นใน"ฤทธานุภาพแห่งสัตว์เทพสวรรค์บันดาลโชค"

ข้อควรระวัง   ห้ามยุ่งเกี่ยวใดๆกับปากและลิ้นของปี่เซียะเป็นอันขาด


 
 เคล็ดลับการบูชา ปี่เซียะ  พี่ซิ่ว  เพ-เย้า
     1. เจ้าของควรเอาใจใส่ด้วยวิธีทำความสะอาดพูดคุยด้วยบ่อยๆ ลูบหัวและลูบบั้นท้ายคล้ายสัตว์เลี้ยง

     2. การอธิษฐานนั้นให้ใช้มือลูบเป็นสื่อในการสื่อสารกับปี่เซียะ หากตั้งไว้เฉยๆจะได้ ประโยชน์น้อย ดังนั้นผู้ที่มีปี่เซียะต้องหมั่นสัมผัสปี่เซียะเพื่อทำการขอพร

          3. การสัมผัสปี่เซียะนั้น ถ้าทำการลูบที่ท้อง จะเกิดอานิสงส์ทางด้านความสมบูรณ์พูนสุข
                                            ลูบหัว ทำให้บารมีดี ปัญญาผ่องใส
                                            ลูบหลัง ทำให้มีโชควาสนา ห้ามลูบปาก เพราะจะเก็บทรัพย์ไม่อยู่

    4. สำหรับปี่เซียะคู่ ( ตัวใหญ่แบบตั้งโต๊ะ ) ต้องตั้งให้เด่น มองเห็นชัด หันหน้าไปที่ประตู เข้าบ้าน ตั้งเป็นคู่ให้ก้นชนกันเป็นลักษณะอย่างนี้    “\ /”  โดยให้ตัวเมียอยู่ด้านขวา( ตัวเมียคือตัวที่ก้าวเท้าขวาไปข้างหน้า มีหน้าที่รักษาพิทักษ์ทรัพย์ ) ให้ตัวผู้อยู่ด้านซ้าย( ตัวผู้คือตัวที่ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า มีหน้าที่บันดาลทรัพย์ ) ควรมีน้ำเปล่าวางไว้หนึ่งแก้ว (ถ้วยก็ได้ )  นอกจากนี้สามารถกำนัลด้วย ส้ม หรือผลไม้อื่นๆประกอบกันได้

     5. สำหรับปี่เซียะเดี่ยว ( จี้หยก หรือแบบพกพา ) พกติดตัวห้อยคอ หรือห้อยที่เอว ต้องอยู่ ต่ำกว่าพระ ห้ามไส่กระเป๋าเงิน ควรคล้องเอาไว้ให้สัมผัสกับเนื้อตัวของเรา

          6. ปี่เซียะเป็นสัตว์มงคลเฉพาะบุคคล เมื่อบูชาแล้วห้ามยกให้ใคร (เพราะถือว่าเหมือนกับยกโชคให้คนอื่น )  แต่ปี่เซียะที่ยังไม่ได้บูชาประกาศความเป็นเจ้าของสามารถมอบให้ผู้อื่นได้  โดยแก้เคล็ดด้วยการให้ผู้จะรับปี่เซียะจ่ายเงินค่าปี่เซียะให้ผู้มอบ จำนวนเงิน 2 ตำลึง หรือ 8 บาท  ก็ถือว่าปี่เซียะนั้นเป็นของผู้รับมอบโดยสมบูรณ์ของบูชาพิเศษ  ( ในวาระพิเศษ เช่น ปีใหม่ ตรุษจีน สาร์ทจีน)
     1.ขนมจันอับ ชาวจีนเรียกว่า โหงวเส็กทึ้งแต่เหลียง แปลว่า ขนม 5 สี (แทนเบญจธาตุ)
     2. ผลไม้มงคล อาทิ ส้ม ชาวจีนเรียกว่า กา หรือ ไต้กิก หมายถึง เป็นมงคลยิ่ง โชคดี,องุ่น ชาวจีนเรียกว่า ผู่ท้อ หมายถึง งอกงาม เจริญ, สัปปะรด ชาวจีนเรียกว่า อั่งไล้ หมายถึง มีโชคมาหา, กล้วย ชาวจีนเรียกว่า เฮียงเจีย หมายถึง มีลูกหลานสืบสกุล   ลูกท้อ ชาวจีนเรียกว่า ท้อ หมายถึง ผลไม้สวรรค์ อายุยืน, ทับทิม ชาวจีนเรียกว่า เสียะลิ้ว หมายถึง ผลไม้สวรรค์ มีความอุดมสมบูรณ์

ปี่เซียะ ที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษก   ควรปฏิบัติดังนี้  
     ในวันพระ  (ขึ้น 15 ค่ำ)   ให้นำปี่เซี๊ยะ วางไว้หน้าพระพุทธรูปเพื่อเป็นการรับพลังพุทธานุภาพ จากพระพุทธรูป อย่างน้อย 1 คืน (หรือทุกวันพระ) ให้จุดธูป 8 ดอก เพื่อบูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ มหาเทพ  บิดามารดา ครูอาจารย์  สวดพระคาถาบทใดบทหนึ่ง  ให้นั่งสมาธิอธิษฐานจิตอย่างน้อย 5 นาที กรวดน้ำแผ่เมตตา ส่วนบุญให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และสรรพสัตว์ทั้งหลาย ยิ่งปฏิบัติได้มากเท่าไหร่เทพปี่เซี๊ยะก็จะยิ่งมีพลังมากขึ้น

ข้อสำคัญ  ปี่เซียะที่ผ่านการประสิทธิมงคลแล้ว  ไม่ควรวางไว้ที่ต่ำ  ที่ใกล้ห้องน้ำ  ใต้บันใด   หรือเดินข้าม

****

มงคลคาถาปี่เซียะ
        
 อุ อา กะ สะ    หรือ    อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม

 
 ความเชื่อในปี่เซียะ
ปี่เซียะ

ความเชื่อในปี่เซียะ
     แต่เดิม “ปี่เซีย” เป็นสัตว์มงคลที่เชื่อกันว่ามีอานุภาพในทาง “กำจัด ปิศาจ-สิ่งชั่วร้าย” รวมทั้ง “ป้องกันคุณไสย-มนตร์ดำ” ต่าง ๆ ซึ่งคำว่าปี่หรือผี่นั้นแปลว่าปิด เร้นลับ หลบซ่อน ส่วนคำว่าเซียหรือชิวแปลว่าอาถรรพณ์ สิ่งไม่ดี คุณไสย ภูติปิศาจ ดังนั้น คำว่าปี่เซียหรือผี่ชิวจึงแปลได้ว่า “ขจัด-ป้องกันอาถรรพณ์” คนจีนสมัยก่อนจึงมักเขียนภาพ หรือตั้งประติมากรรมรูปปี่เซียไว้ตามประตูบ้าน และสุสานทั่วไป และยังมีการประดับไว้บนหลังคาพระราชวังต่าง ๆ เพื่อให้ช่วยขจัดสิ่งอัปมงคลทั้งหลาย ซึ่งเชื่อกันว่าพลังในการกำราบสิ่งชั่วร้ายของปี่เซียนั้นสุดยอด

     ปี่เซียเป็นสัตว์มงคลที่เสริมได้ทุกปีนักษัตร ไม่มีชง ตามตำราเดิมลักษณะเป็นสัตว์สี่เท้า ตัวเป็นกวาง หางเป็นแมว มีเขา และปีก แต่บางแบบก็ไม่มีปีก โดยมักจะทำในลักษณะกำลังนั่งอ้าปากโชว์เขี้ยว บางตำราบอกว่า...ปี่เซียมีดีครบถ้วนตามหลักเบญจธาตุ คือธาตุ “ทอง–น้ำ–ไม้–ดิน–ไฟ” เนื่องจากลักษณะพิเศษของปี่เซีย...

ลักษณะที่ “รวมสัตว์มงคล 5 ชนิด 5 ธาตุไว้ด้วยกัน”

     กล่าวคือ... มีลักษณะสี่เท้าของสิงโตอันทรงพลัง (ธาตุทอง) มีเขาและลำตัวเป็นกวางที่อ่อนช้อย (ธาตุน้ำ) มีปีกของพญานกอันแข็งแกร่ง (ธาตุไฟ) มีศีรษะของมังกรอันทรงพลัง (ธาตุไม้) มีหางแมวอันศักดิ์สิทธิ์ (ธาตุดิน)

     ความเชื่อด้านความ “ร่ำรวย” ของปี่เซีย เกี่ยวข้องกับลักษณะเด่น 8 ประการคือ...  1.อ้าปากดูดทรัพย์,  2.ขาก้าวหน้า, 3.หางยาวกวักโชคลาภ, 4.ลิ้นยาวตวัดเงินทอง, 5.ยกหัวข่มคู่แข่ง, 6.อกผึ่งผายน่าเกรงขาม, 7.เท้าตะปบเงิน และที่สำคัญคือ 8.ไม่มีรูทวาร ดูดทรัพย์แล้วไม่ถ่ายออก เงินทองไม่รั่วไหล

     วยเหตุนี้ ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ในฮ่องกง ในไต้หวัน ชาวไทยเชื้อสายจีน หรือแม้แต่คนไทยที่ไม่มีเชื้อสายจีน แต่เชื่อถือเรื่องเครื่องรางสิ่งศักดิ์สิทธิ์-สัตว์มงคล จึงพากันหา “ปี่เซีย” ไว้บูชา เพื่อหวังจะเก็บกักเงินทองไว้ไม่ให้รั่วไหล รวมถึงช่วยขจัดสิ่งอัปมงคล ป้องกันอาถรรพณ์ต่าง ๆ

     ยุคปัจจุบันปี่เซียกลายเป็น “สัตว์มงคลเรียกทรัพย์” นำโชคลาภ โดยเฉพาะในกิจการที่มีความเสี่ยง เช่น การซื้อขายเงินตรา หลักทรัพย์ การเงินการธนาคาร กิจการเหล่านี้มักมีรูป-รูปปั้นหรือรูปหล่อปี่เซียกำกับประตู ทางเข้า

     เพราะปี่เซียเป็นสัตว์มงคลตามหลักเบญจธาตุของจีน  ยิ่งถ้าเป็นปี่เซียที่ทำด้วยวัสดุธรรมชาติ และใช้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งมีผลแรงและเร็ว  

     จิตรา ก่อนันทเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเกี่ยวกับจีน บอกว่า...ปี่เซียคือเครื่องรางชนิดหนึ่ง ตามความหมายแล้วหมายถึงการหลบ หรือกำบังสิ่งอัปมงคล ซึ่งหากถือตามหลักฐานการขุดค้นพบปี่เซียนั้น จะพบว่ามีการสร้างปี่เซียมานานกว่า 2,000 ปีแล้ว โดยเป็นไปตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์จีน

     อย่างที่ “สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้” นั้น มีปี่เซียเป็นรูปม้าเหยียบนกที่บินได้ เป็นเรื่องไม่ธรรมดาที่ม้าสามารถเหยียบนกที่บินได้ และที่มีปี่เซียมากในสุสานกษัตริย์จีนนั้น เนื่องจากสุสานกษัตริย์มักจะสร้างอย่างยิ่งใหญ่ จึงเป็นจุดสนใจ และเป็นแรงดึงดูดให้สิ่งที่ไม่ดีเข้าใกล้ ดังนั้น จึงมีการตั้งปี่เซียมากมายเพื่อกำจัดสิ่งอัปมงคล

     เครื่องรางที่เรียกว่า “ปี่เซีย” นั้น จะเป็นรูปแบบไหนก็ได้ เป็นรูปสิ่งที่มีชีวิตก็ได้หรือไม่มีชีวิตก็ได้ แต่จะต้องเป็นสิ่งที่ “ไม่ธรรมดา-พิสดาร” ซึ่งเทียบกับแบบไทยก็เหมือนสัตว์หิมพานต์นั่นเอง

     ผู้สันทัดกรณีเกี่ยวกับจีนรายนี้บอกอีกว่า... เทรนด์ของโลกตั้งแต่หลายปีที่ผ่านมาเป็นเรื่องของธุรกิจ ดังนั้น ใครไปที่เมืองจีนก็มักจะหาซื้อปี่เซีย กลับมาด้วย บ้างก็ซื้อใช้เอง บ้างก็ซื้อกลับมาขาย จนกลายเป็นธุรกิจการค้า จากความเชื่อ-จากลักษณะที่โดดเด่นทั้ง 8 ประการของปี่เซีย โดยเฉพาะความเชื่อในเรื่องเงินทองไม่รั่วไหล

     “และปี่เซียจะเป็นตัวมาสคอตของกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศจีนกำลังจะเป็นเจ้าภาพในปี 2008 เรียกว่า “เทียน ลก ปี่เซีย” ก็คงจะยิ่งประโคมความโด่งดังของปี่เซียให้มากขึ้นอีก” ...จิตรากล่าว

 
สินค้าแนะนำ
P0H01
จี้ห้อยคอหยกแกะสลักรูปเจ้าแม่กวนอิม
      ฿ 599 Bth     
P0H03
      ฿ 1999 Bth    
P0101
      ฿ 1299 Bth    

HOME    นานาสาระ     รายการสินค้า    วิธิการสั่งซื้อ - ชำะเงิน  •  Web Board  •  Free Download  •  About

COPYRIGHT © SMILEMANNODE. ALL RIGHTS RESERVED.